ดาวหางนีโอไวส์ จับตาดูดาวหางที่จะเข้าใกล้โลกในรอบ 7000 ปี

ดาวหางนีโอไวส์ จับตาดูดาวหางที่จะเข้าใกล้โลกในรอบ 7000 ปี

กราบสวัสดีครับ . .​ . ทุกท่าน นายฝงันรายงาน จะมารายงานให้ทุกท่านนั้น เตรียมตัวพบกับดาวหวงที่จะโคจรเข้ามาใกล้โลกในรอบ 7000 ปี ซึ่งเรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดย สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ที่ออกมาชวนให้ทุกคนชม ดาวหางนีโอไวส์ ซึ่งจะเข้ามาใกล้โลกมากที่สุดในวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 โดยระยะเวลาโคจรรอบดวงอาทิตย์ 1 รอบ ใช้เวลา 7,125 ปีกันเลยทีเดียวครับ

 

ดาวหางนีโอไวส์

 

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ รายงานว่า ช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ดาวหางนีโอไวส์ ซึ่งเป็นดาวที่นักดาราศาสตร์ต่างเฝ้าจับตามอง เนื่องจากมีความสว่างจนสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และมีผู้ถ่ายภาพดาวหางดวงนี้ได้จากทั่วทุกมุมโลก สำหรับประเทศไทยก็สามารถสังเกตได้เช่นกัน แต่เนื่องจากตรงกับช่วงฤดูฝน อาจจะต้องลุ้นเมฆ

 

ทั้งนี้ สามารถเฝ้าดูดาวหางดวงนี้ได้ในช่วงรุ่งเช้า ก่อนดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออก ตำแหน่งปัจจุบันของดาวหางนีโอไวส์อยู่ในกลุ่มดาวสารถี ( Auriga ) หลังจากนี้ดาวหางจะเคลื่อนที่ขยับไปทางทิศเหนือผ่านกลุ่มดาวแมวป่า ( Lynx )


ดาวหางนีโอไวส์

 

วันที่ 1 – 16 กรกฎาคม 2563 สามารถสังเกตได้ในช่วงเช้ามืด ใกล้เส้นขอบฟ้า ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และเมื่อดวงอาทิตย์โผล่พ้นขอบฟ้าจะไม่สามารถมองเห็นได้

หลังวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป จะสามารถสังเกตดาวหางนีโอไวส์ได้ในช่วงหัวค่ำ ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า และความสว่างจะลดลงเรื่อย ๆ
20 – 23 กรกฎาคม 2563 ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการสังเกตดาวหางนีโอไวส์ที่ดีสุด เนื่องจากดาวหางเคลื่อนที่ห่างจากดวงอาทิตย์พอสมควรแล้ว และคาดว่าจะมีค่าอันดับความสว่างปรากฏประมาณ 3 . 6 แม้เป็นช่วงแสงสนธยาก็มีโอกาสที่จะมองเห็นดาวหางดวงนี้ได้ด้วยตาเปล่า

ดาวหางนีโอไวส์

 

ทั้งนี้ ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 เป็นวันที่ดาวหางนีโอไวส์เข้าใกล้โลกที่สุด หลังจากนั้นความสว่างจะลดลงเรื่อย ๆ จนไม่สามารถสังเกตเห็นได้ ซึ่งดาวหางนีโอไวส์ หรือ C / 2020 F3 ( NEOWISE ) เป็นดาวหางคาบยาว โคจรรอบดวงอาทิตย์ 1 รอบ ใช้เวลา 7,125 ปี

 

และสำหรับใครก็ตาม ที่ชื่นชอบการดูดาวหาง หรือดูดาวตก จนเก็บเอาไปฝัน นายฝันก็มีคำทำนายของ ฝันเห็นดาวหาง มาบอกพร้อมกับตัวเลขที่ควรเสี่ยงโชคด้วยครับ

 

ฝันเห็นดาวหาง ทำนายว่า หญิงชายที่เห็นโสดจะได้พบเนื้อคู่ที่พึงพอใจ ถ้าเป็นคนมีครอบครัวแล้วจะได้บุตร หรือได้โชคลาภจากการเสี่ยง

 

ตัวเลขที่ควร นำไปเสี่ยงโชคได้แก่

เลข 9 เด่น , เลข 3 รอง
เลขนำโชค : 29 , 39 , 298 , 399 , 389

 

สรุป ดาวหางนีโอไวส์ จับตาดูดาวหางที่จะเข้าใกล้โลกในรอบ 7000 ปี

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ชวนชมดาวหางนีโอไวส์ เข้าใกล้โลกมากที่สุดในวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ชี้โคจรรอบดวงอาทิตย์ 1 รอบ ใช้เวลา 7,125 ปี

 

ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ , Sky

 

* * * ล้านความฝัน พันเรื่องราว ข่าวล่าสุด อยากจะรู้ ล้อมวงเข้ามา ขอนายฝันเล่าให้ฟัง * * *
คลิ๊ก > > > > > ทำนายฝัน < < < < <

− − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − −

 

อ่านเรื่องของ นายฝัน อื่น ๆ

ฝันเห็นดาวตก รีบยกมือขึ้นอธิษฐาน ขอพร

♠ ฝันเห็นพระ ท่าทางสงบ ดูน่าเลื่อมใส

♥ บทสวดบูชาพระประจำวันเกิด ใครเกิดวันไหน สวดไว้เพิ่มมงคลแก่ชีวิต

♣ ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 19 &#8211; 25 กรกฎาคม 2563 โดย แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

♦ ครุฑกับนาค เปิดตำนาน ของ 2 ตำนานที่เป็นศัตรูคู่อาฆาตกันตลอดกาล