ต่อยฉลาม เดือด ! สามีชาวออสซี่ช่วยชีวิตภรรยาที่ถูกฉลามทำร้าย

ต่อยฉลาม เดือด ! สามีชาวออสซี่ช่วยชีวิตภรรยาที่ถูกฉลามทำร้าย

ต่อยฉลาม เดือด ! สามีชาวออสซี่ช่วยชีวิตภรรยาที่ถูกฉลามทำร้าย

สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน เคยได้ยินคำว่า สามีภรรยาคือคน ๆ เดียวกัน ไหมครับ ไม่ว่าใครลำบากหรือเจอเรื่องเจ็บปวด อีกคนก็พร้อมจะเข้าช่วยเหลือ ซัพพอร์ตอยู่ตลอดเวลา ซึ่ง นายฝันรายงาน ได้ไปเจอข่าวที่สะท้อนคำนี้ได้อย่างดีครับ ซึ่งเป็นเรื่องราวของสามีที่พุ่งเข้าไป ต่อยฉลาม ใช่แล้วครับ อ่านไม่ผิดแน่นอน สามีต่อยฉลามเพื่อช่วยภรรยาของตนเอง เนื้อหาจะเป็นยังไงบ้างนั้น ไปอ่านกันเลยครับ

 

ต่อยฉลาม

 

เรื่องเกิดขึ้น ณ ชายฝั่ง Shelly Beach ที่เมือง Port Macquarie รัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลาประมาณ 19.30 ของวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 ในขณะที่ Chantelle Doyle วัย 35 ปีกำลังเล่นเซิร์ฟอยู่นั้น เธอก็ถูกฉลามที่สำนักข่าวท้องถิ่นคาดว่าเป็นฉลามขาวรุ่นเยาว์ยาว 3 เมตร ว่ายเข้ามากัดที่ขาของเธอ สามีของเธอ Mark Rapley เห็นดังนั้น จึงรีบเข้าไปช่วยภรรยาของเขาทันที

 

นาย Steven Pearce ผู้บริหารจากองค์กร Surf Life Saving NSW เล่าว่า “ชายคนนี้พายเรือไปที่ที่เกิดเหตุและกระโดดลงน้ำเข้าปะทะฉลามทันทีเพื่อให้มันปล่อยภรรยาของเขาไป หลังจากนั้นเขาก็พยุงเธอกลับมาที่หาด เป็นการกระทำที่กล้าหาญมากจริง ๆ”


ด้าน Rapley เอง เขาบอกกับแหล่งข่าว The Sunday Telegraph ของออสเตรเลียว่า

 

“ผมทำแบบที่ใครก็คงจะทำ ฉลามเข้าไปกัดที่ขาของเธอ ผมเลยกระโดดลงน้ำไป”

 

 

ผู้คนและนักเซิร์ฟทั้งหลายที่อยู่ในละแวกนั้นเมื่อเห็นเธอบาดเจ็บต่างก็ได้เข้าไปช่วยเธอออกมาจากน้ำ และทำการปฐมพยาบาลเธอเบื้องต้น ก่อนเธอจะถูกนำขึ้นเครื่องบินไปยังโรงพยาบาล New Castle Hospital เพื่อเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งเธอได้รับแผลลึกที่น่องและต้นขาจากเหตุการณ์นี้ แต่ตอนนี้หลังจากที่ได้เข้ารับการรักษาตัว ร่างกายเธออยู่ในสภาวะปกติ แล้วต้องขอบคุณผู้คนที่เข้ามาช่วยเธอในตอนนั้น และที่สำคัญคือสามีของเธอที่ไม่รอช้า เข้าไปช่วยเธอได้ทันเวลาต่อยฉลามจนมันต้องยอมแพ้ไป

 

Steven Pearce เล่าว่า “มีการพบเจอฉลามแถวตอนกลางของชายฝั่งทางเหนือมากกว่าปกติ ช่วงเวลานี้ของปีเป็นช่วงที่ฤดูหนาวกำลังจะหมดไปจึงเป็นช่วงที่วาฬเริ่มอพยพกัน ซึ่งคุณจะได้เห็นฉลามว่ายวนเวียนมากขึ้นหลังจากี่วาฬเริ่มอพยพ”

 

หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ชายหาดต่าง ๆ ในเมือง Port Macquarie ปิดตัวลง ซึ่งคาดว่าจะปิดไว้อย่างน้อย 24 ชั่วโมงเพื่อเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นใหม่ ในขณะบริเวณพื้นที่เกิดเหตุก็มีโดรน เจ็ตสกี และเรือกู้ภัยเต็มไปหมดตามที่ กรมอุตสาหกรรมขั้นพื้นฐานของรัฐ (NSW Department of Primary) สั่งเพื่อตรวจตราหาฉลามในพื้นที่

การรายงานข่าวจากช่อง BBC

 

และใครก็ตามที่เสพข่าวนี้ แล้วนำไปฝันว่าเห็นฉลาม นายฝันก็นำคำทำนายมาให้อ่านกันครับ

 

ต่อยฉลาม

ฝันเห็นฉลาม สามารถทำนายได้ว่า จะได้รับข่าวดีจากญาติมิตรผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุ ถ้าเป็นลาภมักจะเป็นข้าวของ หรือหน้าที่ในการงาน มิใช่เป็นโชคลาภทางการเงิน

สำหรับใครที่อยากตีเลข

เลข 8 เด่น , เลข 1 รอง
เลขนำโชค : 08 , 81 , 189 , 889 , 801 , 811

 

สรุป ต่อยฉลาม

ณ ชายฝั่ง Shelly Beach ที่เมือง Port Macquarie รัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลาประมาณ 19.30 ของวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 Chantelle Doyle วัย 35 ปี ถูกฉลามว่ายเข้ามากัดที่ขาของเธอ สามีของเธอ Mark Rapley เห็นดังนั้น จึงรีบเข้าไป ต่อยฉลาม เพื่อช่วยภรรยาของเขาทันที

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก BBC

 

* * * ล้านความฝัน พันเรื่องราว ข่าวล่าสุด อยากจะรู้ ล้อมวงเข้ามา ขอนายฝันเล่าให้ฟัง * * *
เพียง คลิ๊ก > > > ทำนายฝัน < < <

− − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − −

 

อ่านเรื่องของ นายฝัน อื่น ๆ

ฝันเห็นแร้ง บินรวมกันอยู่เป็นฝูง ถึงลงพื้นก็ยังเกาะกลุ่มกัน

คาถาบูชาพ่อปู่ยี่กอฮง (เจ้าพ่อหวยคนแรกแห่งสยามประเทศ)

สัญลักษณ์แห่งความโชคดี ของแต่ละประเทศ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

พิพิธภัณฑ์พญาคันคาก เปิดตำนานพญาคากคกเรียกฝน ณ ยโสธร

ปี่เซียะข้อมือ เลือกแบบไหน ถึงจะเหมาะเจาะกับคุณ