ระเบิดที่กรุงเบรุต​ เลบานอน ประมวลภาพความเสียหายหลังเมืองเจอแรงระเบิด

ระเบิดที่กรุงเบรุต​ เลบานอน ประมวลภาพความเสียหายหลังเมืองเจอแรงระเบิด

สวัสดีครับ . .​ . ทุกท่าน ใครจะไปคาดคิดว่า วันธรรมดา ๆ ของชาวกรุงเบรุต ในเลบานอนนั้น มันจะสามารถแปรเปลี่ยนเป็นความพินาศสันตะโรได้ขนาดสะเทือนได้ทั้งโลก ใช่แล้วครับ นายฝันกำลังเอ่ยถึงข่าวที่กำลังมาแรงที่สุดตอนนี้ อย่างข่าวการ ระเบิดที่กรุงเบรุต​ เลบานอน ที่เห็นได้ว่าแรงระเบิดมันสร้างความเสียหายไว้มากมายเพียงใด ซึ่งเหตุการณ์ในการครั้งนี้ สร้างความเสียหายทั้งทรัพย์สิน และชีวิต ของผู้คนเลบานอนจำนวนมาก ซึ่ง นายฝันรายงาน ได้นำภาพความเสียหายหลังจากเกิดระเบิดมาให้ทุกท่านได้ชมกันครับ

 

ระเบิดที่กรุงเบรุต​

 

สำหรับภาพประมวลความเสียหายนี้ ได้นำมาจาก Facebook เพจช้างเผือก ซึ่งได้โพสรูปและแคปชั่นในวันที่ 5 สิงหาคม 2563 เอาไว้ว่า

 

ประมวลภาพ และอัพเดทเหตุระเบิด 💥💥
กรุงเบรุต​ เลบานอน #PrayforLebanon🇱🇧

ผู้สื่อข่าวของ สำนักข่าวอัลจาซีรา (Aljazeera) สำนักข่าวยักษ์ใหญ่ แห่งภูมิภาคตะวันออกกลาง ได้รายงานเพิ่มเติมถึงเหตุระเบิด บริเวณท่าเรือในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ตามเวลาประเทศไทย เมื่อคืนนี้ 4 ทุ่ม ว่า…

จุดเกิดเหตุระเบิด ไม่ใช่โกดังเก็บดอกไม้ไฟ อย่างที่ จนท.ของรัฐบาล ให้สัมภาษณ์กับสื่อไปก่อนหน้านี้ แต่เป็น…โกดังเก็บแอมโมเนียมไนเตรต จำนวนมหาศาล​ ซึ่งเป็นสารเคมีที่สามารถก่อให้เกิดการระเบิด ที่รุนแรงได้

ผู้สื่อข่าวตั้งคำถามที่ถาม ไปยังรัฐบาลเลบานอนว่า​ เหตุใดถึงอนุญาตให้มีการเก็บสารเคมีอันตราย จำนวนมหาศาล ไว้ใกล้กับย่านชุมชน​แบบนี้ โดยเฉพาะในพื้นที่มีประชากรหนาแน่น ซึ่งจากข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่า..สารเคมีดังกล่าว เป็นสารเคมีที่ถูกยึดมาได้ แต่ยังไม่ได้มีการจัดการอย่างถูกต้อง

เหตุการณ์เริ่มต้นจาก..มีเพลิงใหม้ บริเวณโกดังใกล้กับท่าเรือ หลังจากนั้นไม่นาน ก็เกิดระเบิดขึ้นครั้งที่ 1 แต่ไม่มีความรุนแรง

หลังจากนั้นไม่กี่วินาที ก็เกิดระเบิดรุนแรงครั้งที่ 2 ที่สร้างความเสียหายอย่างมหาศาล ต่ออาคารบ้านเรือน และยานพาหนะในเมือง

ดูคลิปครับ……>>>
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=974622959630682&id=624849674608014

มีรายงานว่าคลื่นแรงระเบิดนี้ สามารถทำความเสียหายต่ออาคาร ที่อยู่ห่างออกไปถึง 10 กิโลเมตรได้ และผู้คนที่อยู่ห่างออกไปราว 27 กิโลเมตร ได้รับรู้ได้ถึงการระเบิดครั้งนี้

ส่วนเสียงของระเบิดนั้นมีรายงานว่า ผู้คนบนเกาะไซปรัส ซึ่งห่างออกไปประมาณ 240 กิโลเมตร สามารถได้ยินเสียงระเบิด ซึ่งเป็นระยะทางไกลประมาณ กรุงเทพฯ – นครราชสีมา

ทั้งนี้เบื้องต้น..มีรายงานว่า มีผู้บาดเจ็บมากกว่า 3,500 คน​ และคาดว่ามีผู้เสียชีวิตกว่าร้อยคน

หนึ่งในผู้เสียชีวิต ที่เป็นบุคคลสำคัญก็คือ นาย นาซาร์ นาจาริยาน เลขาธิการใหญ่พรรค “คาตาอิบ” ซึ่งเป็นพรรคเก่าแก่ของเลบานอน ซึ่งเสียชีวิต หลังจากเขาถูกแรงระเบิด ขณะนั่งทำงานในสำนักงานจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

นอกจากนี้ยังสร้างความเสียหายแก่ อาคารทำเนียบประธานาธิบดี ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางการระเบิดหลายกิโลเมตร ทำให้บานประตู วงกบหน้าต่างปลิวหลุดออกมาจากตัวอาคารเข้าไปด้านใน

รวมทั้งพบความเสียหาย ที่อาคารสนามบินกรุงเบรุต ที่ฝ้าเพดานและผนังบางส่วน พังถล่มลงมา แม้อยู่ห่างออกไปจากจุดที่เกิดระเบิดกว่า 8.5 กิโลเมตร

เหตุระเบิดนี้เกิดขึ้น ในช่วงเวลาที่เลบานอน​กำลังประสบกับการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส COVID-19​ ที่ทำให้ประเทศอยู่ในสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอย่างรุนแรง​ ซึ่งมีผู้ตกงานเป็นจำนวนมาก​ นับว่าเหตุการณ์นี้ ได้ซ้ำเติมสถานการณ์​ในประเทศ ให้ยิ่งเลวร้ายลงไปอีก..!!

ภาพ: สำนักข่าว ตปท.
Cr.Reporter Journey
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
#ช้างเผือก

 

ระเบิดที่กรุงเบรุต​

ระเบิดที่กรุงเบรุต​ เลบานอน

ระเบิดที่กรุงเบรุต​

ระเบิดที่กรุงเบรุต​

 

สรุป ระเบิดที่กรุงเบรุต​ เลบานอน ประมวลภาพความเสียหายหลังเมืองเจอแรงระเบิด

นายฝันรายงาน ได้นำภาพความเสียหายหลังจากเกิดระเบิดมาให้ทุกท่านได้ชมกันครับ ซึ่งใครก็ตามที่อยากชมภาพอีกมากมายนั้น สามารถเข้าไปชมได้ที่ Facebook เพจ ช้างเผือก นะครับ

 

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก ช้างเผือก

 

* * * ล้านความฝัน พันเรื่องราว ข่าวล่าสุด อยากจะรู้ ล้อมวงเข้ามา ขอนายฝันเล่าให้ฟัง * * *
คลิ๊ก > > > > > ทำนายฝัน < < < < <

− − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − −

 

− − − − − − อ่านเรื่องของ นายฝัน อื่น ๆ − − − − − − −

หลวงปู่ทวด เรื่องเล่าในตำนาน ปาฏิหาริย์เหยียบน้ำทะเลจืด

ผีโพง ผีตามความเชื่อจากตำนานที่เล่าขาน ของคนภาคเหนือ

ฝันว่าขี่คอคน เหมือนย้อนกลับไปเป็นเด็กที่คุณพ่อให้ขี่คอเล่น

ซินลากู ทำความรู้จักไต้ฝุ่นที่ถล่มเวียดนาม และลามมาไทยขนอ่วมกระจาย

วัดศาลเจ้า ไหว้แปะโรงสี พร้อมเดินเที่ยวตลาดริมวัดศาลเจ้า