ซีอุย ล้างมลทิน 60 ปี ปิดตำนานของ มนุษย์กินคน

ซีอุย ล้างมลทิน 60 ปี ปิดตำนานของ มนุษย์กินคน

ซีอุย ล้างมลทิน 60 ปี ปิดตำนานของ มนุษย์กินคน

สวัสดีครับ . .​ .​ ทุกท่าน ซีอุย แซ่อึ้ง หรือ นช.หลีอุย แซ่อึ้ง อดีตนักโทษในคดีฆาตกรรมเด็ก ร่างของเขาถูกจัดแสดงที่โรงพยาบาลศิริราช และเคยถูกตีตราติดป้ายว่า มนุษย์กินคน จนปีที่ผ่านมา มีกระแสเรียกร้องให้คืนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ให้กับซีอุยด้วย ซึ่ง นายฝันรายงาน จะนำบทสรุปของเหตุการณ์การเรียกร้องครั้งนี้มาบอกทุกท่านเองครับ จะเป็นยังไงกันบ้าง ไปดูกันเลยครับผม

 

ซีอุย

 

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2563 เฟซบุ๊ก ความจริงไม่ตาย รายงานว่า มีหนังสือจากเรือนจำกลางบางขวาง จ.นนทบุรี แจ้งกำหนดการฌาปนกิจซีอุยแล้ว หลังจากที่ได้เข้าร่วมประชุมกับคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมระบุข้อความว่า

 

ปลดพันธนาการให้ร่าง..ซีอุย !

 

ซีอุย

 

กำหนดการฌาปณกิจ ร่างซีอุย แซ่อึ้ง หรือ นายหลีอุย แซ่อึ้ง เรือนจำกลางบางขวางจะเป็นเจ้าภาพฌาปณกิจร่างซีอุย ในวันที่ 23 ก.ค.63

 

ย้อนที่มา : คดีอาชญากรรมสะเทือนขวัญ เมื่อ 60 ปีก่อน กลายเป็นคำพูดติดปาก ว่า “ซีอุย มนุษย์กินคน” ในระยะเวลาเพียงแค่ 4 ปี ซีอุยถูกกล่าวหาว่า พัวพันคดีฆาตกรรมเด็กใน 4 จังหวัด 7 คดี ร่างกายหลังความตายของซีอุย ยังคงถูกเก็บรักษาไว้ใน “พิพิธภัณฑ์นิติเวชศาสตร์ สงกรานต์ นิยมเสน” โรงพยาบาลศิริราช หรือ ที่หลายคนเรียกติดปาก ว่า “พิพิธภัณฑ์ซีอุย” ตลอดระยะเวลา 60ปี เรื่องราวของซีอุย ไม่เพียงแต่บอกผ่านคนในยุคอดีต แต่ยังปรากฏรายละเอียดของคดีที่ยังคงถูกถ่ายทอดต่อกันว่า ชายรูปร่างสูง เพียง 150 เซนติเมตร ที่ชื่อว่า หลีอุย แซ่อึ้ง มีถิ่นฐานจากตำบลฮุนไหล เมืองซัวเถา ประเทศจีน คือ ฆาตกรมนุษย์กินคน แต่ข้อเท็จจริงอีกด้านไม่ได้เป็นเช่นนั้น

 

คำให้การของชาวบ้านในอำเภอทับสะแก ในปัจจุบัน พูดถึงซีอุย ต่างไปจากเรื่องราวอดีต ว่า ซีอุยมีบุคลิกเป็นคนยิ้มเก่ง ใจดี เรียบร้อย แต่ก็กลัวคนแปลกหน้า ทำให้ชีวิตทั่วไปของซีอุย เป็นที่จดจำของคนในยุคนั้น

 

จากบันทึกคำให้การ ในครั้งแรกซีอุย ให้การปฏิเสธผ่านล่าม ว่า คดีที่กรุงเทพฯและคดีที่นครปฐม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ยอมรับคดีที่ระยองว่าเป็นการกระทำผิดครั้งแรก และไม่เคยฆ่าคนเพื่อจะเอาตับและหัวใจมากิน” แต่การสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ในอีกหลายวันต่อมา กลับมีคำให้การว่าซีอุย ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือทั้ง 3 คดี และในที่สุดซีอุย ถูกประหารชีวิต วันที่ 16 กันยายน ปี 2502

 

และในปีเดียวกัน มหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ชื่อในขณะนั้น ทำเรื่องขอร่างซีอุย มาทำการศึกษา เพื่อหาเหตุแห่งความวิปริตผิดมนุษย์ เก็บรักษาร่างไร้วิญญาณ ไว้ที่ตึกกายวิภาค ซึ่งรู้กันในชื่อ “พิพิธภัณฑ์ซีอุย”

 

ซีอุย

 

สรุป ซีอุย ล้างมลทิน 60 ปี ปิดตำนานของ มนุษย์กินคน

เพจความจริงไม่ตาย ของทางช่อง Thai PBS ได้เผยแพร่หนังสือจากเรือนจำกลางบางขวาง ที่เผยแพร่แจ้งกำหนดการฌาปนกิจซีอุยแล้ว หลังจากที่ได้เข้าร่วมประชุมกับคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล โดยทางเรือนจำบางขวางจะเป็นเจ้าภาพฌาปณกิจร่างของซีอุย แซ่อึ้ง ในวันที่ 23 ก.ค.63 นี้

 

สำหรับใครก็ตาม ที่เสพข่าวของซีอุย แล้วเก็บเอาไปฝันเห็นซีอุย สามารถตีเลขได้ ดังนี้

เลขมงคล เด่นนำโชค
1 4 5 7

เลขมงคล เด่นรอง
00
95 764

 

ขอขอบคุณเรื่องราวจาก ความจริง ไม่ตาย

* * * ล้านความฝัน พันเรื่องราว ข่าวล่าสุด อยากจะรู้ ล้อมวงเข้ามา ขอนายฝันเล่าให้ฟัง * * *
คลิ๊ก > > > > > ทำนายฝัน < < < < <

− − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − − −

 

อ่านเรื่องของ นายฝัน อื่น ๆ

หลวงพ่อแพ ความศรัธรา ที่ไม่จางหาย ณ วัดพิกุลทอง

ฝันเห็นลูกกระดุม คอยยึดเสื้อผ้า ให้อยู่ติดกันตลอดไป

ชมพู่ อารยา เพราะแม่ก็คือแม่ แต่งหน้าสุดฉีกกับเทรนด์ ท้องฟ้า

คาถาบูชา พ่อปู่ยี่กอฮง (เจ้าพ่อหวยคนแรกแห่งสยามประเทศ)

ฝันเห็นดาวตก รีบยกมือขึ้นอธิษฐาน ขอพร