ผ้ายันต์ฟ้าประทาน มารู้ความหมายก่อนบูชา เพิ่มมงคลแก่ชีวิตตนเอง

ผ้ายันต์ฟ้าประทาน มารู้ความหมายก่อนบูชา เพิ่มมงคลแก่ชีวิตตนเอง สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน ถ้าพูดถึงความศักดิ์สิทธิ์ของ อาแปะโรงสี คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพ...

ศาลพระกาฬ เปิดประวัติศาลประจำเมืองลิง ที่ขอได้ทุกสิ่ง ยกเว้นเรื่องไม่เป็นทหาร

ศาลพระกาฬ เปิดประวัติศาลประจำเมืองลิง ที่ขอได้ทุกสิ่ง ยกเว้นเรื่องไม่เป็นทหาร สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน ใครก็ตามที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ ลพบุรี...

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว กราบไหว้ พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ บนผาสูง ณ เพชรบูรณ์

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว กราบไหว้ พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ บนผาสูง ณ เพชรบูรณ์ สวัสดีครับ . . .​ ทุกท่าน สูงขึ้นไปบนยอดผา ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ มีวัดที่สวยสด ง...

การตั้งศาลพระภูมิ และพิธีกรรมในการตั้งศาลพระภูมิที่ถูกต้อง

การตั้งศาลพระภูมิ และพิธีกรรมในการตั้งศาลพระภูมิที่ถูกต้อง ศาลพระภูมิ เป็นสิ่งที่ทุกคนน่าจะรู้จัก และพบเห็นได้บ่อย ตามบ้านเรือน อาคาร สถานที่ต่าง ๆ แต...

ความเชื่อเรื่องปาน ที่ร่างกาย มีปานตำแหน่งไหนแล้วดี ?

ความเชื่อเรื่องปาน ที่ร่างกาย มีปานตำแหน่งไหนแล้วดี? ใครมีปานแดง หรือปานดำ ติดตัวมาตั้งแต่เกิดบ้าง … เชื่อว่าคนที่มีปานติดตัวมาแต่ตั้งแต่กำเนิดนั้น เม...

ผ้าสามสี ความเชื่อหรืองมงาย ! ตีความการผูกผ้าไว้กับต้นไม้

ผ้าสามสี ความเชื่อหรืองมงาย ! ตีความการผูกผ้าไว้กับต้นไม้ สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน สำหรับ ผ้าสามสี กับการผู้ไว้กับต้นไม้ที่มีอายุเก่าแก่ถือว่าเป็นประเ...

ศาลตายายเมืองทองธานี ศาลขนาดเล็กที่ความศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้เล็กตาม

ศาลตายายเมืองทองธานี ศาลขนาดเล็กที่ความศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้เล็กตาม สวัสดีครับ . . .​ ทุกท่าน สถานที่ขอหวยมีมากมายหลายที่ แต่อีกหนึ่งสถานที่ ที่ชาวเมืองท...

สัตว์เวท 3 ตัวที่ปรากฏตัวบนภาพยนตร์เรื่อง จอมขมังเวทย์ 2020

สัตว์เวท 3 ตัวที่ปรากฏตัวบนภาพยนตร์เรื่อง จอมขมังเวทย์     สวัสดีครับ . . .​ ทุกท่าน นายฝันเล่าเรื่องวันนี้ จะพาทุกท่านนั้นไปรู้จักกับ สัตว์...

สัญลักษณ์แห่งความโชคดี ของแต่ละประเทศ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

สัญลักษณ์แห่งความโชคดี ของแต่ละประเทศ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน ไม่ว่าจะประเทศไหน หรือชนชาติใด เชื่อว่า แต่ละประเทศ ย่อมมีขนมธรรมเน...

พิพิธภัณฑ์พญาคันคาก เปิดตำนานพญาคากคกเรียกฝน ณ ยโสธร

พิพิธภัณฑ์พญาคันคาก เปิดตำนานพญาคากคก เที่ยวชมวิมานพญาแถน ณ ยโสธร สวัสดีครับ . .​ . ทุกท่าน หากใครที่กำลังสนใจอยากเดินทางไปเที่ยวชมที่ภาคอีสาน แต่ยังไ...