วัดสมานรัตนาราม มุ่งหน้าขอความสำเร็จกับ พระพิฆเนศที่ใหญ่ที่สุดในไทย

วัดสมานรัตนาราม มุ่งหน้าขอความสำเร็จกับ พระพิฆเนศที่ใหญ่ที่สุดในไทย สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน ทุกคนคงรู้จัก พระพิฆเนศ เทพผู้ที่มีร่างกายเป็นมนุษย์ แต่ม...

ทางช้างเผือก เรื่องราวที่กล่าวขาน และตำนานแห่งความรักอมตะ

ทางช้างเผือก เรื่องราวที่กล่าวขาน และตำนานแห่งความรักอมตะ ทางช้างเผือก (Milky Way) สถานที่นัดพบของโกโบริกับอังศุมาลิน เป็นเสมือนสัญลักษณ์แห่งความรักอม...

ศาลตาจันดียายสี วัดพลายชุมพล อ่างน้ำมนต์สุดขลัง ที่ใคร ๆ ต่างก็ร้องว้าว

ศาลตาจันดียายสี วัดพลายชุมพล อ่างน้ำมนต์สุดขลัง ที่ใคร ๆ ต่างก็ร้องว้าว สวัสดีครับ ทุกท่าน ใครก็ตามที่ยังไม่รู้ว่า หวยงวดที่กำลังจะถึงนี้ จะไปตามหาเลข...

ทำไมแมวถึงไม่ได้เป็นนักษัตร นายฝันเล่าเรื่อง จะบอกเล่าให้ท่านฟัง

ทำไมแมวถึงไม่ได้เป็นนักษัตร นายฝันเล่าเรื่อง จะบอกเล่าให้ท่านฟัง คำว่า นักษัตร หมายถึง ชื่อรอบเวลากำหนด 12 ปี เป็น 1 รอบ โดยกำหนดสัตว์ 12 ชนิด เป็นเคร...

แมวดำ กับความเชื่อโบราณ ทั้งด้านบวก และด้านลบ นายฝันจะเล่าให้ฟัง

แมวดำ กับความเชื่อโบราณ ทั้งด้านบวก และด้านลบ แมวดำ กับความเชื่อโบราณ แมวซึ่งมักตกเป็นเหยื่อความเชื่อในด้านลบในหลายประเทศ มาดูกันว่า แต่ละประเทศนั้นมี...

ผ้ายันต์ฟ้าประทาน มารู้ความหมายก่อนบูชา เพิ่มมงคลแก่ชีวิตตนเอง

ผ้ายันต์ฟ้าประทาน มารู้ความหมายก่อนบูชา เพิ่มมงคลแก่ชีวิตตนเอง สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน ถ้าพูดถึงความศักดิ์สิทธิ์ของ อาแปะโรงสี คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพ...

ศาลพระกาฬ เปิดประวัติศาลประจำเมืองลิง ที่ขอได้ทุกสิ่ง ยกเว้นเรื่องไม่เป็นทหาร

ศาลพระกาฬ เปิดประวัติศาลประจำเมืองลิง ที่ขอได้ทุกสิ่ง ยกเว้นเรื่องไม่เป็นทหาร สวัสดีครับ . . . ทุกท่าน ใครก็ตามที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ ลพบุรี...

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว กราบไหว้ พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ บนผาสูง ณ เพชรบูรณ์

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว กราบไหว้ พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ บนผาสูง ณ เพชรบูรณ์ สวัสดีครับ . . .​ ทุกท่าน สูงขึ้นไปบนยอดผา ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ มีวัดที่สวยสด ง...

การตั้งศาลพระภูมิ และพิธีกรรมในการตั้งศาลพระภูมิที่ถูกต้อง

การตั้งศาลพระภูมิ และพิธีกรรมในการตั้งศาลพระภูมิที่ถูกต้อง ศาลพระภูมิ เป็นสิ่งที่ทุกคนน่าจะรู้จัก และพบเห็นได้บ่อย ตามบ้านเรือน อาคาร สถานที่ต่าง ๆ แต...

ความเชื่อเรื่องปาน ที่ร่างกาย มีปานตำแหน่งไหนแล้วดี ?

ความเชื่อเรื่องปาน ที่ร่างกาย มีปานตำแหน่งไหนแล้วดี? ใครมีปานแดง หรือปานดำ ติดตัวมาตั้งแต่เกิดบ้าง … เชื่อว่าคนที่มีปานติดตัวมาแต่ตั้งแต่กำเนิดนั้น เม...